Kartöflusalatið 6 daga fram yfir Best fyrir dagsetningu

Kartöflusalatið 6 daga fram yfir Best fyrir dagsetningu

IMG_20150410_135244Í ný útgefnum og rýmkuðum reglum/leiðbeiningum MAST, Matvælastofnunar, er varða merkingar og geymsluþol matvæla er farið yfir markaðssetningu á matvælum eftir að uppgefnu geymsluþoli lýkur. Sjá hér, Þar segir að markaðssetja megi matvörur með lágmarksgeymsluþoli þ.e. „Best fyrir“ og „Best fyrir lok“ þó komið sé fram yfir tilgreinda dagsetningu, að því gefnu að matvara sé enn hæf til neyslu? – Þá segir að aðgreina þurfir útrunnar vörur frá öðrum matvörum. Ef smásöluverslun markaðssetur útrunna matvöru, er það á ábyrgð verslunarinnar að matvaran sé ennþá hæf til neyslu.  – Í tilviki því er hér greinir, hafði starfsfólk verslunarinnar ekkert aðhafst til að aðgreina umrætt kartöflusalat frá annari neysluvöru.

Salöt og majones eiga í flestum tilvikum að vera merkt  “síðasta notkunardegi”, en ekki “Best fyrir” dagsetningu. Er því allt eins hugsanlegt að umrædd vara hefði átt að vera komin úr sölu 6 dögum áður en hún var keypt í versluninni.


Tengdar greinar

Þriðji orkupakkinn – Hvað er það?

Eins og nafnið gefur til kynna, lítur út sem þetta sé þriðji pakkin sem kominn sé tími á að samþykkja,

Myndir frá Seyðisfirði

Veðrið lék við okkur þegar við heimsóttum Seyðisfjörð i fyrri viku. Bærinn er einstaklega hlýlegur, fallega uppgerð hús og miðbærinn

Hugleiðing um geymsluþol brauðs

Svolítið hefur verið í umræðunni að matvara sem er merkt “Best fyrir” eigi að vera neysluhæf mun lengur en sú