Kartöflusalatið 6 daga fram yfir Best fyrir dagsetningu

Kartöflusalatið 6 daga fram yfir Best fyrir dagsetningu

IMG_20150410_135244Í ný útgefnum og rýmkuðum reglum/leiðbeiningum MAST, Matvælastofnunar, er varða merkingar og geymsluþol matvæla er farið yfir markaðssetningu á matvælum eftir að uppgefnu geymsluþoli lýkur. Sjá hér, Þar segir að markaðssetja megi matvörur með lágmarksgeymsluþoli þ.e. „Best fyrir“ og „Best fyrir lok“ þó komið sé fram yfir tilgreinda dagsetningu, að því gefnu að matvara sé enn hæf til neyslu? – Þá segir að aðgreina þurfir útrunnar vörur frá öðrum matvörum. Ef smásöluverslun markaðssetur útrunna matvöru, er það á ábyrgð verslunarinnar að matvaran sé ennþá hæf til neyslu.  – Í tilviki því er hér greinir, hafði starfsfólk verslunarinnar ekkert aðhafst til að aðgreina umrætt kartöflusalat frá annari neysluvöru.

Salöt og majones eiga í flestum tilvikum að vera merkt  “síðasta notkunardegi”, en ekki “Best fyrir” dagsetningu. Er því allt eins hugsanlegt að umrædd vara hefði átt að vera komin úr sölu 6 dögum áður en hún var keypt í versluninni.


Tengdar greinar

Fjölskyldustefna Fjarðabyggðar

Ekki er að efa að íbúar Fjarðabyggðar koma til með að fagna nýrri fjölskyldustefnu Fjarðabyggðar. í henni verður væntanlega fastmælum

Gisting í Vogafjósi, Mývatnssveit

Við hjónin urðum veðurteppt á ferð okkar austur á firði frá Akureyri. Lögðum af stað í rjómalogni og sólskini, en

Upprunamerkingar matvæla

Um daginn keyptum við nautahakk. Við skoðun á pakkningu, rétt fyrir matreiðslu kom í ljós að hakkið var ættað frá