Upprunamerkingar matvæla

Upprunamerkingar matvæla

kjulliUm daginn keyptum við nautahakk. Við skoðun á pakkningu, rétt fyrir matreiðslu kom í ljós að hakkið var ættað frá spáni. Í gær elduðum við grísakótelettur sem við vissum engin deili á. – Báðir þessir kjötréttir voru ljúfengir og þeim pakkað af innlendum aðilum.

Um árabil hef ég vitað til að sardínur, túnfiskur og annað góðgæti, er soðið niður í Thælandi. Það flutt til landsins og selt hér undir merkjum virts fyrirtækis sem til skamms tíma fékkst við að sjóða niður íslenska fiskafurði og grænar baunir.

Satt að segja hélt ég lengi vel, að matur frá íslenskum matvæla- pökkunar og niðurlagningaverksmiðjum innihéldi matvæli sem væru upprunnin frá íslenskum bændum og sjómönnum, lausar við fúkkalyf, pöddur og pestir sem hrjá mörg önnur lönd.

Óþolandi er að sjá ekki á merkingum, hvaðan mætvælin sem maður neytir í góðri trú, eru upprunnin. Og það er nánast óskiljanlegt að íslenskur matvælaiðnaður skuli fórna ímynd hreinleika, fyrir skyndihagsmuni.


Tengdar greinar

Gúmmíbátaþjónusta er dýr þjónusta

Við eigum eldri sportbát og með honum fjögra manna gúmmíbjörgunarbát í tösku. Ætlast er til að báturinn sé opnaður og

Er gamlingjaplága á Landsspítalanum?

Morgunblaðið greinir frá því í morgun að “biðlistar í aðgerðir á Landspítalanum lengjast nú ár frá ári, aðallega vegna þess

Peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka

Kona um sjötugt gerði sér ferð í bankann sinn til að fá sér debetkort. Henni voru allar bjargir bannaðar, eftir

Engar athugasemdir

Skrifa athugasemd
Engar athugasemdir! Þú getur verið fyrst/ur til skrifa við þessa færslu!