Upprunamerkingar matvæla

Upprunamerkingar matvæla

kjulliUm daginn keyptum við nautahakk. Við skoðun á pakkningu, rétt fyrir matreiðslu kom í ljós að hakkið var ættað frá spáni. Í gær elduðum við grísakótelettur sem við vissum engin deili á. – Báðir þessir kjötréttir voru ljúfengir og þeim pakkað af innlendum aðilum.

Um árabil hef ég vitað til að sardínur, túnfiskur og annað góðgæti, er soðið niður í Thælandi. Það flutt til landsins og selt hér undir merkjum virts fyrirtækis sem til skamms tíma fékkst við að sjóða niður íslenska fiskafurði og grænar baunir.

Satt að segja hélt ég lengi vel, að matur frá íslenskum matvæla- pökkunar og niðurlagningaverksmiðjum innihéldi matvæli sem væru upprunnin frá íslenskum bændum og sjómönnum, lausar við fúkkalyf, pöddur og pestir sem hrjá mörg önnur lönd.

Óþolandi er að sjá ekki á merkingum, hvaðan mætvælin sem maður neytir í góðri trú, eru upprunnin. Og það er nánast óskiljanlegt að íslenskur matvælaiðnaður skuli fórna ímynd hreinleika, fyrir skyndihagsmuni.


Tengdar greinar

Kolófært frá Austfjörðum til Akureyrar

Jökuldalur, Möðrudals- og Mývatnsöræfi eru ófær með öllu. Meðfylgjandi myndir eru ca. 10 daga gamlar. Þegar þetta er skrifað hefur

Aust.is í sólarhrings tjóni – Allt komið í lag!

Vefsvæðið okkar var niðri í sólarhring, vefsíðan kom inn af og til en hvarf svo jafnharðan af skjánum. Ekki er

Er grundvöllur fyrir vöruskiptum?

Hvernig lýst þér á að selja gamla tjaldvagninn og eignast inneign í vöruskiptabanka og geta síðan keypt þér eitthvað annað

Engar athugasemdir

Skrifa athugasemd
Engar athugasemdir! Þú getur verið fyrst/ur til skrifa við þessa færslu!

Skrifa athugasemd

E-mailð þitt verður ekki birt.
Nauðsynlegir reitir eru merktir með **