Kartöflusalatið 6 daga fram yfir Best fyrir dagsetningu

Kartöflusalatið 6 daga fram yfir Best fyrir dagsetningu

IMG_20150410_135244Í ný útgefnum og rýmkuðum reglum/leiðbeiningum MAST, Matvælastofnunar, er varða merkingar og geymsluþol matvæla er farið yfir markaðssetningu á matvælum eftir að uppgefnu geymsluþoli lýkur. Sjá hér, Þar segir að markaðssetja megi matvörur með lágmarksgeymsluþoli þ.e. „Best fyrir“ og „Best fyrir lok“ þó komið sé fram yfir tilgreinda dagsetningu, að því gefnu að matvara sé enn hæf til neyslu? – Þá segir að aðgreina þurfir útrunnar vörur frá öðrum matvörum. Ef smásöluverslun markaðssetur útrunna matvöru, er það á ábyrgð verslunarinnar að matvaran sé ennþá hæf til neyslu.  – Í tilviki því er hér greinir, hafði starfsfólk verslunarinnar ekkert aðhafst til að aðgreina umrætt kartöflusalat frá annari neysluvöru.

Salöt og majones eiga í flestum tilvikum að vera merkt  “síðasta notkunardegi”, en ekki “Best fyrir” dagsetningu. Er því allt eins hugsanlegt að umrædd vara hefði átt að vera komin úr sölu 6 dögum áður en hún var keypt í versluninni.


Tengdar greinar

Pétursnefndin alræmda

Pétursnefndin, kennd við þingmanninn Pétur H. Blöndal, er komin undan feldi og standa vonir til að hagur krabbameinssjúklinga fari að

Myndin góða – Mannauðsvæðing í hnotskurn

Vel á minnst, þegar talað er um slaka framleiðni í þjóðfélaginu, verður mér hugsað til myndarinnar góðu. Myndin þarfnast ekki

Vorverkin í garðinum – Fræðslufundur um garðrækt

Fimmtudaginn 24. maí verður Kristinn H. Þorsteinsson, fræðslustjóri Garðyrkjufélags Íslands, með fræðslufundi í Fjarðabyggð um vorverkin í garðinium. – Fundirnir