Upprunamerkingar matvæla

Upprunamerkingar matvæla

kjulliUm daginn keyptum við nautahakk. Við skoðun á pakkningu, rétt fyrir matreiðslu kom í ljós að hakkið var ættað frá spáni. Í gær elduðum við grísakótelettur sem við vissum engin deili á. – Báðir þessir kjötréttir voru ljúfengir og þeim pakkað af innlendum aðilum.

Um árabil hef ég vitað til að sardínur, túnfiskur og annað góðgæti, er soðið niður í Thælandi. Það flutt til landsins og selt hér undir merkjum virts fyrirtækis sem til skamms tíma fékkst við að sjóða niður íslenska fiskafurði og grænar baunir.

Satt að segja hélt ég lengi vel, að matur frá íslenskum matvæla- pökkunar og niðurlagningaverksmiðjum innihéldi matvæli sem væru upprunnin frá íslenskum bændum og sjómönnum, lausar við fúkkalyf, pöddur og pestir sem hrjá mörg önnur lönd.

Óþolandi er að sjá ekki á merkingum, hvaðan mætvælin sem maður neytir í góðri trú, eru upprunnin. Og það er nánast óskiljanlegt að íslenskur matvælaiðnaður skuli fórna ímynd hreinleika, fyrir skyndihagsmuni.


Tengdar greinar

Verðtrygging – prósentur og vísitölur

Greindarvísitala okkar Íslendinga er ein sú hæsta á byggðu bóli. Við erum einstaklega gáfuð, falleg, sterk og eigum bráðefnilega stjórnmálaskörunga

Jólaskreytingar – verðlag

Nú í aðdraganda jóla hugar fólk að jólaskreytingum. Blómavír á kefli, grænn 100 gr, kostar 99 krónur í vefverslun Rúmfatalagersins.

2 tonn af lýsi fóru í sjóinn í Fáskrúðsfirði

Samkvæmt frétt á Rúv.is í dag töpuðust 2 tonn af lýsi í sjóinn sl. laugardag og er nokkuð um grútarblautan

Engar athugasemdir

Skrifa athugasemd
Engar athugasemdir! Þú getur verið fyrst/ur til skrifa við þessa færslu!

Skrifa athugasemd

<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.